& …
Read More »-
สเปรย์หอมถนอมผ้าป้องกันเชื้อจุลินทรีย์…นวัตกรรมเพื่อโลกสีเขียวในยุคโควิด
-
ดร.กฤติกา กาบพลอย อาจารย์นักวิจัยศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหยและสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพกับงานวิจัยน้ำมันหอมระเหยเพื่อสุขภาพสัตว์ในฟาร์ม
-
ครั้งแรก! การถนอมสีของผลสละให้คงอยู่ยาวนานและมีอายุการเก็บรักษาเพิ่มขึ้นถึง 2 เท่า
-
นวัตกรรมใหม่…สารเคลือบกระดาษป้องกันเชื้อรา
-
นวัตกรรมใหม่…น้ำมันหอมระเหยสูตรเพิ่มประสิทธิภาพการงอกของเมล็ดผัก
-
ภาคเอกชนหนุนการทำวิจัยระบบ AC-EO ของศูนย์ความเป็นเลิศด้านนวัตกรรมน้ำมันหอมระเหย
-
ก้าวหน้าไปอีกขั้นกับงานวิจัยน้ำมันหอมระเหยกับการปรับพฤติกรรมของสุนัข
-
น้ำมันหอมระเหยต้านเชื้อแบคทีเรียบนผิวเนื้อไก่และเปลือกไข่
-
การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีน้ำมันหอมระเหยในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ
-
ไอของน้ำมันหอมระเหยจากอบเชยและกานพลูสามารถถนอมปลาสลิดได้
-
Khai Mod Rin 3
-
นวัตกรรมกลิ่นรสแนวใหม่เพื่อถนอมปลารมควัน…ค้นพบโดยนายอภิราม สินธุพาชี
-
ค้นพบวิธีการเพิ่มปริมาณข้าวตอกจากข้าวไข่มดริ้นก่อนนำมาขึ้นรูปเป็นขนมขบเคี้ยวที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูงและมีอายุการเก็บรักษาเพิ่มมากขึ้น
-
การค้นพบใหม่ งานวิจัยบรรจุภัณฑ์สลัดผักที่ใช้น้ำมันหอมระเหยจากมะนาวในการต้านทานเชื้อแบคทีเรียก่อโรค โดยบรรจุภัณฑ์นี้ออกฤทธิ์ได้ดีในอุณหภูมิเย็น หรือตู้เย็นนั่นเอง อีกหนึ่งขั้นในการถนอมอาหารร่วมกับความเย็น
-
ผลงานวิจัยเพื่อส่งเสริมการส่งออกกล้วยหอมทองของไทย🍌🍌🍌
-
ถาดไข่อัจฉริยะยกกำลังสอง เวอร์ชั่นเพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมและเพิ่มความปลอดภัยในการบริโภคไข่
-
-
-
ผศ.ดร.ทนง เอี่ยวศิริ และคณะ ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์กิมจิจากผักท้องถิ่นจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยได้รับงบประมาณจาก กปร
ผศ.ดร.ทนง เอี่ย …
Read More » -
Science & Technology Report: Walailak University’s Cardamom Oil Vapor Steaming Technique Prolongs Rambutan Freshness
-
ขอเชิญลงทะเบียนเข้าร่วมฟังการบรรยายและร่วมอภิปรายเกี่ยวกับประยุกต์ใช้น้ำมันหอมระเหยกับระบบประสาทของมนุษย์
-
-
เตรียมพบกับ Special Seminar on Essential Oils and Bioactive Compounds วันที่ 28 มีนาคม 2566 พบรายละเอียดที่นี่ เร็วๆนี้